> Kinh nghiệm > [6 Tiêu Chí] Chọn Mua Máy Nước Nóng Chuẩn Nhất

[6 Tiêu Chí] Chọn Mua Máy Nước Nóng Chuẩn Nhất

Xuất bản/ cập nhật: 10/05/2021

Ảnh minh họa

Người tiêu dùng hiện nay khi thường chỉ quan tâm đến thương hiệu và giá cả của máy nước nóng, mà ít khi chú trọng đến các yếu tố quan trọng khác như chế độ an toàn và nhu cầu sử dụng.

Không nên như vậy, vì mỗi hãng, mỗi loại sẽ có những tính năng khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình khác nhau.

Để không bị lãng phí số tiền phải bỏ ra, bạn nên tìm hiểu các thiết bị tốt nhất trước khi mua. Dưới đây là những yếu tố cần quan tâm khi mua máy nước nóng mà bạn có thể dựa vào.

Đừng quên đọc thêm bài viết Giả Danh Nhân Viên Điện Máy Bán Hàng Lừa Đảo, để cập nhật thêm về thông tin những vụ lừa đảo liên quan đến hàng điện máy để chủ động bảo vệ cho gia đình mình.

 

1

Tìm Hiểu Chủng Loại Máy Nước Nóng

 

Đối với những gia đình ở nơi có nguồn điện mạnh và ổn định, thì có thể sử dụng máy nước nóng trực tiếp mà không cần thông qua bình chứa (hoặc bình chứa rất nhỏ).

Nước sẽ nóng nhanh gần như ngay lập tức, nhờ vậy máy hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng thanh điện trở.

Lựa chọn kích thước máy nhỏ gọn để dễ dàng và đơn giản hơn cho việc lắp đặt máy.

 

Máy nước nóng trực tiếp

 

Sử dụng máy nước nóng gián tiếp có thể tiết kiệm điện hơn, nhờ việc chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần. Máy có đường nước vào và ra riêng biệt và được trang bị bình chứa nước dung tích lớn.

Một số không gian có thể đặt máy nước nóng như: bồn rửa mặt, bồn tắm,…  Để tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất, bạn có thể lắp đặt âm tường,

 

Máy nước nóng gián tiếp

 

2

Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng

 

Bạn có thể quyết định mua máy nước nóng loại nào tùy theo số lượng thành viên trong gia đình.

Ví dụ, bạn có thể chọn mua loại máy nước nóng có dung tích khoảng 15 – 20 lít, nếu gia đình nhỏ với 2-3 thành viên. .

 

3

Chất Liệu Máy

 

Bạn nên xem xét máy nước nóng có tráng me hay không trước khi chọn mua sản phẩm.

Các loại máy có tráng men sẽ làm giảm được sự ăn mòn gây ra do sự tích tụ bám vào bề mặt của các chất cặn bã. Và thường giá của loại bình tráng men sẽ cao hơn loại bình thường không có.

Bạn nên quan sát kỹ các điểm tiếp xúc để đảm bảo bề mặt máy không bị trầy xước, bong tróc hay lớp sơn bị ăn mòn. Các sản phẩm ít bong tróc khi còn mới thì thường là những sản phẩm đã có thương hiệu tốt.

 

 

4

Kiểm Tra Bên Trong Bình Chứa

 

Phía trong của bình chứa thường có một thanh chống ăn mòn và thanh đốt bằng Magie. Chất liệu này có thể ngăn chặn sự ăn mòn vào thành bình.

Nhưng máy vẫn có thể hoạt động được bình thường nếu không có thanh này, vì vậy có nhiều đơn vị sản xuất đã lấy riêng thanh Magie ra để bán.

Để tránh bị lừa đảo, bạn nên yêu cầu kiểm tra bên trong bình xem thanh Magie còn nguyên vẹn không trước khi mua.

 

 

5

Tiết Kiệm Điện Năng

 

 

Máy có công suất cao thì dòng nước mạnh hơn, và điện năng hao tổn nhiều hơn, tuy nhiên máy có công suất thấp thì sẽ ảnh hưởng đến cường độ của dòng nước.

Thế nên, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của gia đình, để tìm kiếm sản phẩm tiết kiệm điện và phù hợp với mình. Trước khi quyết định mua bạn có thể xem thêm thông tin giới thiệu sản phẩm hoặc nhờ hỗ trợ tư vấn từ người khác

Ngoại trừ đối với máy nước nóng gián tiếp có kèm theo bình chứa, khả năng tiêu thụ điện của máy sẽ tỷ lệ thuận với dung tích bình chứ, vì vậy người dùng cần cân nhắc số đo này trước khi mua.

 

6

Đảm Bảo An Toàn

 

 

Trên đây là những tiêu chí quan trọng được quan tâm của hầu hết các gia đình. Các loại máy nước nóng trực tiếp phải cắm điện trực tiếp mới sử dụng được thường dễ xuất hiện nguy cơ rò rỉ.

Ngược lại người dùng có thể ngắt điện đối với loại máy nước nóng gián tiếp rồi sử dụng dần, vì nước sẽ được làm nóng từ bình chứa. Tuy nhiên, loại này không thích hợp với phòng tắm có không gian nhỏ vì khá cồng kềnh, nên ít được sử dụng.

Theo lời khuyên của chuyên gia thì người dùng nên sử dụng máy có trang bị cầu dao ELCB chống rò rỉ điện.

Cầu dao này có thể đảm bảo được sự an toàn cho người dùng và phòng chống cháy nổ, nhờ khả năng ngắt kết nối giữa mạch điện với thiết bị khi bị rò điện.

 

 

Avatar

avatar