> Kinh nghiệm > [8 Tiêu Chí] Chọn Mua Đồng Hồ Thông Minh Chuẩn Nhất

[8 Tiêu Chí] Chọn Mua Đồng Hồ Thông Minh Chuẩn Nhất

Xuất bản/ cập nhật: 07/04/2022

Ảnh minh họa

Khi chọn mua đồng hồ thông minh việc kiểm tra đồng hồ là một trong những điều bắt buộc phải có, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định, bởi đây là một trong những thiết bị công nghệ tân tiến với nhiều tính năng phức tạp

Trước khi chọn mua đồng hồ thông minh bạn cần phải có kiến thức để tránh những sản phẩm kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ các tiêu chí lựa chọn để bạn tìm hiểu để chọn mua được một mẫu snartwatch đáng giá nhất.

Đọc thêm bài viết:

Top Đồng Hồ Thông Minh Từ 1 Đến 4 Triệu

Top Đồng Hồ Thông Minh Cao Cấp Trên 4

Lừa Đảo Chiếm Đoạt Đồng Hồ Rolex Gần 1 Tỷ Đồng

Dàn Cảnh Quẹt Xe Lừa Đảo Người Đi Đường

1

Kiểu Dáng

 

Ngoại hình luôn là yếu tố được cân nhắc hàng đầu của một chiếc đồng hồ, kể cả đó là một chiếc đồng hồ thông minh.

Việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc đồng hồ thể hiện cá tính, phong cách của bạn. Hãy nhớ là chọn màu sắc đồng hồ phù hợp để ăn nhập với trang phục bạn đang mặc, bởi nó không chỉ là một thiết bị công nghệ mà còn là một món trang sức.

 

 

 

2

Chất Lượng Hoàn Thiện

 

Bạn chắc chắn sẽ không muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh dễ bị trầy xước hay có độ bền thấp.

Đặc biệt với những người yêu thích vận động ngoài trời, leo núi, hay bơi lội thì khả năng chống bụi bẩn và chống nước của đồng hồ càng được quan tâm.

 

 

3

Tương Thích Với Điện Thoại

 

Chắc chắn bạn sẽ không muốn rơi vào trường hợp đồng hồ mua về không thể tương thích được với điện thoại của mình.

Bởi vậy, một điều tưởng như rất cơ bản nhưng phải lưu tâm là chiếc đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành nào và kết nối được với dòng smartphone nào.

Bên cạnh đó, không chỉ HĐH mà phiên bản nào của nó mà đồng hồ tương thích được. Có những nhà sản xuất chỉ cho phép đồng hồ của mình kết nối với các nền tảng smartphone mới, còn các dòng cũ hơn thì không thể.

Một trong những sai lầm cơ bản thường gặp nhất đó là người dùng mua Apple Watch nhưng sử dụng điện thoại android. Với những trường hợp này thì chiếc Apple Watch gần như vô dụng.

 

mua đồng hồ thông minh

 

4

Thời Gian Sử Dụng

 

Cũng như smartphone, thời lượng pin là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mua một chiếc đồng hồ thông minh.

Với kích thước nhỏ thì việc sở hữu dung lượng pin lớn dường như rất khó với đồng hồ thông minh, nhất là đối với những người thường xuyên sử dụng đồng hồ thay cho điện thoại.

Vì thế, người dùng cần xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn sản phẩm cung cấp đủ thời lượng sử dụng cần thiết.

 

Bán pin đồng hồ thông minh Smart Watch GT08

 

5

Cảm Biến Ánh Sáng Xung Quanh

 

Đây là tính năng giúp màn hình đồng hồ điều chỉnh ánh sáng thích hợp đối với từng điều kiện, nhằm hiển thị thông tin rõ ràng.

Tính năng này không được trang bị nhiều trên các sản phẩm hiện nay, thường chỉ có các dòng cao cấp mới được tích hợp. Còn lại đa phần thì bạn sẽ phải chỉnh bằng tay để điều tiết độ sáng màn hình.

 

6

Kho Ứng Dụng

Một yếu tố cũng rất đáng lưu tâm giống như việc lựa chọn smartphone, đó là kho ứng dụng được tích hợp.

 

Smartwatch có những hệ điều hành nào?

 

Một chiếc đồng hồ thông minh có quá ít ứng dụng sẽ gây nhàm chán cũng như bất tiện cho người dùng. Kho ứng dụng lớn sẽ cung cấp nhiều sự trải nghiệm cũng như hỗ trợ người sử dụng trong nhiều hoạt động hơn.

 

7

Khả Năng Chống Nước

 

Không gì tồi tệ hơn việc đang đi ngoài đường mà trời đổ mưa, và chiếc đồng hồ trên tay bạn không thể chống nước.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn sản phẩm có tính năng này, bởi sẽ có những trường hợp mà khả năng chống nước phát huy tốt công năng của mình.

Một trong những tiêu chuẩn chống nước chính ở đồng hồ đó là ATM, tùy vào điểm ATM mà các mẫu đồng hồ thông minh có khả năng chống nước khác nhau

Bên cạnh đó, bạn sẽ thoải mái hơn trong hoạt động hằng ngày, kể cả khi bơi lội mà không lo đồng hồ bị hư hỏng.

 

 

8

Các Tính Năng Khác

 

Tuỳ thuộc vào mức giá cũng như hãng sản xuất, nhiều sản phẩm sẽ được tích hợp các tính năng bổ trợ khác nhau. Đó có thể là đàm thoại, nghe nhạc, kết nối Wifi, đo nồng độ Oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ

 

Một tính năng mà bạn nên quan tâm là tính năng tự gọi điện khẩn cấp khi có sự cố không may xảy ra, sẽ rất có ích cho người dùng.

Hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi mua cho mình một chiếc đồng hồ thông minh để có những trải nghiệm tốt nhất.

 

 

Avatar

avatar