> Kinh nghiệm > [3 Yếu Tố] Giúp Kiểm Tra Tai Nghe Thật Vs Giả

[3 Yếu Tố] Giúp Kiểm Tra Tai Nghe Thật Vs Giả

Xuất bản/ cập nhật: 11/05/2021

Ảnh minh họa

Ở đa số các trường hợp, phương pháp tối ưu nhất để kiểm tra tai nghe thật vs giả đó là: nghe thử để đánh giá hiệu suất và chất lượng âm thanh.

Tuy nhiên, điều này rất khó để thực hiện trừ khi bạn là chuyên gia chuyên về tai phone, hoặc bạn đang có một tai nghe chính gốc để nghe thử và so sánh. Cả 2 luận điểm này đều khó có thể xảy ra.

May mắn rằng không chỉ có cách nghe thử âm thanh mới phân biệt được hàng thật giả. Chúng tôi nhận thấy một vài sai sót có thể giúp bạn phát hiện ra hàng nhái một cách dễ dàng.

Nào hãy điểm qua từng chi tiết dưới đây để phân biệt, kiểm tra tai nghe thật vs giả nhé

Tham khảo thêm bài viết:

Top tai nghe bluetooth dưới 1 triệu

Top Tai Nghe Earbud Không Dây Từ 1 Đến 3 Triệu

Top Tai nghe Earbud Không Dây Giá Trên 3 Triệu

Các Tiêu Chí Chọn Mua Tai Nghe Bluetooth Chuẩn

 

1

Cách Đóng Gói Bao Bì Sản Phẩm

 

Sự hoàn thiện bao bì sản phẩm sẽ phần nào ảnh hưởng đến thương hiệu tai nghe bạn mua thật hay giả:

  • Thương hiệu tai nghe thật có sự hoàn thiện hoàn hảo về bao bì, bao gồm các giấy tờ đi kèm đầy đủ.
  • Hộp đựng tai nghe thật được chỉn chu về thiết kế góc cạnh. Một số được gắn tem chính hãng.
  • Thương hiệu tai nghe làm giả không có sự hoàn thiện về màu sắc chữ, độ nét chữ, hình ảnh minh họa,… trên bao bì. Cụ thể thì hộp đựng làm hao hao giống, và chất lượng hộp khá rẻ tiền, không có độ cứng cáp như hàng thật.
  • Thiếu những giấy tờ quan trọng như thẻ bảo hành, giấy chứng nhận sản phẩm chính hãng,…

Để giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn, thì chúng tôi đã cung cấp một số dòng thương hiệu tai nghe hay làm giả: Hình ảnh Bên Trái là hàng thật và Bên Phải là hàng giả.

 

 

2

Chất Lượng Phụ Kiện

 

Sau khi xem xét phần bao bì thì xem xét phần phụ kiện đi kèm từng hãng tai nghe: tai nghe bluetooth; tai nghe over ear; tai nghe chụp tai,…

  • Nếu đúng phụ kiện kèm theo tai nghe chính hãng, hãy kiểm tra thông tin có trong sách hướng dẫn. Ở đó, sẽ ghi chi tiết hộp bán kèm loại phụ kiện nào.
  • Phụ kiện thật sẽ được bán kèm trong tai nghe chính hãng. Tính tương thích phụ kiện tốt, được xếp ngăn nắp trong khay hộp. Và thường có lớp bóng kính bao bọc.
  • Một số dòng phụ kiện chính hãng sẽ được in logo sản phẩm. Thì logo được thiết kế sắc nét độ tương đồng màu sắc cao so với logo in trên bao bì.

Chúng tôi gợi ý một số phụ kiện kèm theo như sau: Hình ảnh Bên Trái là hàng thật và Bên Phải là hàng giả.

 

 

3

Mã Sản Phẩm – Số Serial

 

Check mã số serial trên cả hộp và tai nghe, bằng cách:

  • Một mã serial/mã QR tra trên trang web chính hãng sẽ cho biết những thông tin về model, tính năng, thông số kỹ thuật.
  • Bạn nên check thông số tai nghe khi kết nối điện thoại hoặc qua app kết nối. Để kiểm tra những thông tin và chứng chỉ cho phép từng tai nghe.
  • Check 1 lần nữa dòng mã serial trên google về mã hay làm giả và được in trên các mẫu tai nghe “fake” bạn dự định mua. Vì nhiều nơi làm giả cả về serial, nên bạn check sẽ ra hàng thật.

 

 

4

Một Số Cách Phòng Tránh Mua Phải Hàng Giả Kém Chất Lượng

 

Mua từ các cửa hàng hoặc thương hiệu bán lẻ lớn, có uy tín.

 

Nên lựa chọn mua tai nghe ở các cửa hiệu tai nghe uy tín là cách hữu hiệu và an tâm nhất.

Đồng thời, cửa hàng uy tín sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tai nghe thật và giả một cách nhanh nhất. Và cũng gợi ý nhiều cách kiểm tra cụ thể khác nữa.

Mức giá khi mua tại đây sẽ cao hơn so với các nơi bán không uy tín. Nhưng bù lại, bạn hưởng chế độ bảo hành, hậu mãi. Bảo đảm 100% yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ tai nghe chính hãng.

 

Top 7 cửa hàng bán headphone, tai nghe uy tín nhất tại Hà Nội - Toplist.vn

 

Cẩn thận hàng giá rẻ hoặc giảm mạnh

 

Một số cửa hàng bán hàng lợi dụng tâm lý mua hàng, họ sẽ kê giá gốc bằng thị trường. Nhưng áp mã giảm giá cự sốc, đủ để người mua siêu lòng mà bỏ qua nguồn gốc tai nghe.

Nếu cửa hàng uy tín, mức giá giảm sẽ không thấp hơn mặt bằng chung thị trường. Nhưng cửa hàng bán tai nghe giả sẽ giảm cực sâu, giá siêu rẻ đến ngỡ ngàng.

Do đó, không ít người đặt tiền mua và nhận được sản phẩm 100% tai nghe loại I,II (đều là hàng giả) hay hàng mẫu (hàng trưng bày).

Hoặc không ít bài viết của chúng tôi đã cảnh tỉnh người mua về lừa đảo bán tai nghe đắt tiền giá 0đ , Nhưng vẫn nhiều người dùng mắc bẫy. Vì lợi ích giá thành tai nghe rẻ luôn là điều mà nhiều người mua khó cưỡng lại.

 

Hạn chế mua hàng online trên các trang mạng xã hội hoặc từ các website vô danh

 

Mạng xã hội sẽ là công cụ đắc lực, giúp người mua lọc nơi bán rẻ nhất về giá tai nghe. Nhưng đây cũng là nơi mà không ít người bán hàng tai nghe rởm giở thủ đoạn lừa tiền trắng trợn.

Đôi lúc, chỉ nhờ những lời cam kết “0 đồng” nhưng mô tả giới thiệu hàng chính hãng. Liệu bạn nghĩ bao nhiêu % trong đó bạn nhận được tai nghe chính hãng.

 

Trường hợp nào thì được đổi trả hàng Shopee - Điều kiện đổi trả hoàn tiền Shopee | MGG.VN

 

Vì vậy, đừng để bị lừa phỉnh bởi những lời cam kết bán hàng từ những cửa hàng hay website có độ tín nhiệm thấp.

Hãy lựa chọn cửa hàng uy tín và tìm hiểu kỹ những bước kiểm tra tai nghe thật và giả. Để tránh trường hợp mất tiền không nên có.

 

Avatar

avatar