> Cảnh giác > [Cảnh Giác!] Chiêu Lừa Thanh Lý Máy Tính

[Cảnh Giác!] Chiêu Lừa Thanh Lý Máy Tính

Xuất bản/ cập nhật: 09/05/2021
Toàn Quốc

Ảnh minh họa

Tóm tắt ý chính

  1. Quảng bá sản phẩm chất lượng cao được bán với giả rẻ và bảo hành trong vòng 33 tháng.
  2. Sản phẩm giả mạo được trang bị và thiết kế giống các sản phẩm chính hãng nhưng bên trong lại là những sản phẩm kém chất lượng.

Một chủ quán net đã lên tiếng cảnh báo mọi người về tình trạng gian thương mạo danh các phòng máy đang thanh lý máy tính, để bán các loại linh kiện hoặc máy tính kém chất lượng.

Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đọc tìm hiểu thêm kiến thức thực tế thông qua bài viết:

Tổng Hợp Các Vụ Lừa Đảo Laptop Phổ Biến

 

Ảnh minh họa

 

1

Chiêu trò tinh vi

 

Hiện nay, có không ít các game thủ và các chủ kinh doanh khác đều đang rất quan tâm đến những sản phẩm thanh lý như linh kiện hoặc các loại máy tính cũ. Đặc biệt là những sản phẩm được thanh lý ở các quán net.

Đây là lí do mà nhiều kẻ gian thương đã lợi dụng để chuộc đợi. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều kẻ lừa đảo đã tạo lập các cửa hàng giả mạo để buôn bán những sản phẩm kém chất lượng, linh kiện lỗi và máy tính cũ.

Trên thực tế, những sản phẩm này được thiết kế và trang bị bên ngoài như những sản phẩm chính hãng nhưng bên trong lại là những linh kiện giả mạo thậm chí là được chắp vá.

Tìm hiểu thêm: Mức phạt cho hành vi buôn bán hàng giả

 

Điểm đặc biệt để nhận dạng sản phẩm giả mạo là:

“Quảng bá sản phẩm chất lượng cao, bảo hành trong vòng 33 tháng với cấu hình cao”

Trước những lời quảng cáo ngon ngọt này, đã có không ít người bị rơi vào những trò tiêu khiển của những kẻ lừa đảo tinh vi này.

 

lừa đảo hàng thanh lý

Cảnh giác với các bài đăng bán linh kiện giá shock như thế này

 

2

Các cạm bẫy đang giăng sẵn trên mạng

 

Lợi dụng sức hút của các trang mạng xã hội, các kẻ lừa đảo đăng tràn ngập các thông tin, bài viết bán hàng giả mạo, đổi cú lấy mấy trên các trang thông tin của Facebook, Zalo…

 

lừa đảo hàng thanh lý

Nhan nhản những bài đăng thế này trên mạng

 

Chính vì thế các khách hàng đặc biệt là các game thủ phải cẩn trọng trước những chiêu trò tinh vi lợi dụng tâm lý khách hàng để chuộc lợi này.

Hiện nay, trên thị trường tình trạng lừa đảo này diễn ra thường xuyên nhưng hầu như các khách hàng lại không hề quan tâm và chú ý tới.

 

Đọc thêm bài viết: Tổng Hợp Chiêu/ Vụ Việc Lừa Đảo Online

 

Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng số lượng người bị lừa đảo ngày càng tăng cao.

Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn sẽ trang bị được thật nhiều kinh nghiệm khi mua hàng. Để tránh được tình trạng lừa đảo hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin trên sản phẩm như: tem phân phối, cầu hình, hình dạng….nhé!

 

 

 

Nguồn tin:

GameK

anonymous

avatar