> Cảnh giác > [Tổng Hợp] 2 Vụ Lừa Đảo Laptop Phổ Biến (Cập Nhật 2021)

[Tổng Hợp] 2 Vụ Lừa Đảo Laptop Phổ Biến (Cập Nhật 2021)

Xuất bản/ cập nhật: 07/04/2022
Toàn Quốc

Ảnh minh họa

Tóm tắt thủ đoạn

Vụ 1

  1. Quảng cáo bán sản phẩm có cấu hình cao với giá “siêu rẻ”
  2. Khi đến xem hàng, viện cớ sản phẩm quảng cáo bị lỗi, đem sản phẩm khác ra tư vấn
  3. Khẳng định bao test 14 ngày nhưng khi đổi lại đổ lỗi cho khách hàng không kiểm tra trước khi mua.

Vụ 2

  1. Bán sản phẩm kém chất lượng không có giấy bảo hành
  2. Khi sản phẩm bị lỗi được đem đến thì chủ hàng từ chối vì cho rằng sản phẩm không có giấy cam đoan, bảo hành của người bán.

Laptop luôn là mặt hàng được nhiều người săn đón trên thị trường. Chính vì thế mà tính cạnh tranh rất khắc nghiệt.

Cũng vì thế mà không ít cửa hàng mở ra rồi phải đóng cửa vì không cạnh tranh nổi với các đối thủ khác. Nhiều cửa hàng khác chọn mánh, hay thủ đoạn để kiếm lợi bất chính từ khách hàng.

Sau đây Reviewality sẽ liệt kê Top những vụ việc lừa đảo Laptop phổ biến để người tiêu dùng có thể chủ động phòng tránh.

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm bài viết: Tổng Hợp 9 Chiêu/ Vụ Việc Lừa Đảo Online

 

1

Lừa Đảo Bán Laptop Cấu Hình Cao Giá Rẻ

 

Trong thời gian gần đây, đã có không ít những khách hàng bị lừa đảo vì tin vào những lời quảng cáo ngon ngọt như: Buôn bán laptop cấu hình cao với mức giá siêu rẻ để tri ân khách hàng.

 

Đăng tin một đằng, bán một nẻo

 

Lợi dụng sức hút của các trang mạng xã hội, các đối tượng lừa đảo đăng tải các thông tin bán Laptop cấu hình cao với mức giá “siêu rẻ”.

Ngay khi đọc được những thông tin quảng cáo hấp dẫn nay anh T liền truy cập để tra cứu thông tin sản phẩm.

Anh T chủ động liên hệ tới cửa hàng này thì nhân viên tại đây quảng bá rằng: Cửa hàng đang trong chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng vì số lượng máy tính còn dư nhiều nên được bán với giá siêu rẻ.

Sau khi thấy T có nhu cầu muốn mua sản phẩm, người bán liền hẹn gặp T tại Quận 11, TP. HCM. Sau đó T liền hỏi liên quan đến sản phẩm được quảng bá trên trang thông tin của cửa hàng.

Khi thấy T thắc mắc, nhân viên này liền báo lá sản phẩm quảng cáo hiện đang bị lỗi và đang trong thời gian nâng cấp. Sau đó, nhân viên này liên mang ra một sản phẩm khác để tư vấn

 

lừa đảo laptop

Mẫu máy cũ được gian thương bày bán

 

Trên thực tế, tất cả những sản phẩm mà nhân viên này quảng bá đều là sản phẩm kém chất lượng, link kiện được thay thế nhưng lại được quảng bá là hàng chất lượng tốt, cấu hình cao.

Trước những lời chiêu trò dụ giỗ ngon ngọt của nhân viên này, T đã hoàn toàn tin tưởng.

Tin tưởng cam kết mạnh miệng, không ít người mắc bẫy

 

Những kẻ lừa đảo này rất tinh vi, khi các nạn nhân yêu cầu kiểm tra bằng cách kiểm tra các phần mềm nhưng kẻ lừa đảo này lại từ chối và nói cửa hàng sẽ cho khách hàng test trong vòng 10 -14 ngày nên khách hàng không phải sợ hãi về các cấu hình của sản phẩm.

 

lừa đảo laptop

 

Trên thực tế, khi đem sản phẩm về nhà khách hàng đã thấy cấu hình của máy tính này cực kỳ thấp và biết rằng mình đã bị lừa. .

Sau đó T liền đến cửa hàng để phản ảnh lại tình trạng lỗi cấu hình này nhưng bên cửa hàng hoàn toàn từ chối và phủ nhận tất cả và cho rằng lỗi tại của khách hàng vì không kiểm tra kỹ trước khi mua.

 

cửa hàng lừa đảo laptop

Cửa hàng được cho là gian thương trong vụ việc

 

Sự việc trên xảy ra là lời cảnh báo cho các khách hàng khi mua sản phẩm phải thật cẩn trọng để tránh các trường hợp lừa đảo không may xảy ra.

Trước khi mua sản phẩm, hãy kiểm tra sản phẩm thật kỹ không được nhẹ dạ cả tin trước bất kỳ chiêu trò chiêu dụ khách hàng của các kẻ lừa đảo.

 

2

Mua Phải Hàng Dởm Vì Cả Tin

 

Không ít người bị lừa vì cả tin

 

Trên thực tế  hiện nay, có rất nhiều các nạn nhân vì nhẹ dạ cả tin nên dễ dàng bị các kẻ lừa đảo lợi dụng để chuộc lợi. Cụ thể, vừa qua có chị H – một nhân viên văn phòng đã cho biết:

“Tôi đã bị lừa khi mua laptop với giá rẻ tại mọt cửa hàng ở đường 3 tháng 3 quận 10. Cụ thể tôi đã một chiếc máy tính Dell với mức giá là 6 triệu đồng. Vì thấy rẻ và được quảng bá là chất lượng nên tôi liền quyêt đinh mua.”

” Nhưng thực tế, khi đem sản phẩm về nhà trong khoảng hai tuần thì nó bị hỏng và không lên. Sau đó, tôi liền đem đến cửa hàng để kiểm tra nhưng chủ cửa hàng liền phản ánh là chiếc máy Dell này không được bảo hành”

Trong thực tế, khi quảng bá sản phẩm nhân viên đã cam đoan rằng sản phẩm được bảo hành và đổi trả trong 30 ngày.

 

lừa đảo laptop

 

Chính vì sự cả tin đã khiến không biết bao nhiêu khách hàng bị lừa gạt khi sản phẩm mang về lại là những sản phẩm lỗi.

 

Cái giá phải trả cho việc tin tưởng “cam đoan miệng”

 

Một trong những trường hợp tiêu biểu phải kể đến đó là tình trạng lừa gạt thời gian bảo hành. Sản phẩm được quảng bá có thời hạn bảo hành trong vòng 1 năm.

Khi mua sản phẩm người chủ hàng đã cam đoan rằng: ” Cứ hỏng là đem đến đây bảo hành, anh làm ăn uy tín bảo hành còn kỹ hơn các đại lí khác trên thị trường.”

 

Đọc thêm bài viết: Chiêu lừa trợ giá mua điện thoại siêu tinh vi

 

Trước những lời lẽ cam đoan quả quyết của người bán, khách hàng liền tin tưởng và mua các sản phẩm.

Trên thực tế, khi sản phẩm bị lỗi, khách hàng đem đến kiểm tra thì chủ hàng này lập tức từ chối và cho rằng sản phẩm không có giấy tờ bảo hành nên không được bảo hành.

 

lừa đảo laptop

 

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều rơi vào trường hợp này đặc biệt là các bạn sinh viên nghèo nhẹ dạ cả tin nên rất dễ bị mắc lừa.

Vì thế trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng cần cẩn trọng, kiểm tra các thông tin bảo hành đẩy đủ để tránh những trường hợp bị lừa gạt không mong muốn như trên.

 

 

Nguồn tin:

Zing news

Thongtincongnghe

 

 

 

 

anonymous

avatar