> Cảnh giác > Chiêu Lừa Trợ Giá Mua Điện Thoại Siêu Tinh Vi

Chiêu Lừa Trợ Giá Mua Điện Thoại Siêu Tinh Vi

Xuất bản/ cập nhật: 07/04/2022
Toàn Quốc

Ảnh minh họa

Tóm tắt thủ đoạn:

  1. Nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp nói “Siêu” trợ giá đổi điện thoại xịn.
  2. Lấy lý do : ” Sợ khách hàng bóc hàng lại không mua nữa thì cửa hàng không bán được cho khách hàng khác.” Từ đó thuyết phục khách hàng không khui hàng trước khi trả tiền.
  3. Sau khi chuyển hàng đến tay khách hàng liến trốn chạy.

Những dịp lễ lớn như 30/4, 1/5 là những cơ hội lớn để bọn gian thương lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng.

Một trong những vật phẩm được đem ra đi lừa đảo là một trong những sản phẩm được thị trường săn đón nhiều nhất, đó là điện thoại di động.

Dưới đây là bài viết thuật lại diễn biến của 1 trong những chiêu bài thành công nhất mọi thời đại của gian thương

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm bài viết: Tổng Hợp Các Chiêu/ Vụ Việc Lừa Đảo Online

 

 

1

Rộ lên bẫy lừa trúng thưởng vào các dịp lễ

 

Mới đây, có một người tự xưng là nhân viên đang làm ở cửa hàng Samsung tại Vivo city, đã liên hệ trực tiếp với người tiêu dùng là anh H để quảng bá sản phẩm.

Kẻ lừa đảo này đã rất khéo léo dùng những lời lẽ ngon ngọt để chiêu dụ khách hàng.

Bằng cách bịa đặt các chương trình trúng thưởng và thông báo anh H là người may mắn được nhận giải thưởng của công ty trong dịp nghỉ lễ này.

Nhưng để nhận được giải thưởng thì khách hàng chi trả một khoản tiền là phí sau đó sẽ được đổi điển thoại cũ của mình đề lấy điện thoại Iphone 6 plus với trị giá lên đến gần 20tr đồng

 

Đọc thêm bài viết: Người Việt bị lừa mua hàng công nghệ tại Singapore

 

Ngay sau đó, anh H liền tim các thông tin để liên hệ với của hàng Samsung tại Vivo thì được cảnh báo đây là hành vi lừa đảo để chuộc lợi.

Nhân viên tại cửa hàng cũng đã chia sẻ rằng: Trong thời gian rất đây, hiện tượng mạo danh lừa đảo này diễn ra rất phổ biến.

Trung bình cứ một ngày cửa hàng này lại tiếp nhận từ 2 -3 khách hàng phán ánh về hiện tượng này.

Vì thế các người tiêu dùng phải luôn tỉnh táo, đặc biệt là trong những dịp nghỉ lễ này, các kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng và đẩy mạnh các hành vi lừa đảo.

 

nhân viên tư vấn điện thoại

Hình ảnh minh họa

 

 

2

Chiến thuật lừa đảo tinh vi với đủ lý do hợp lý

 

Trên thực tế, các kẻ lừa đảo này rất tinh vi trong những chiêu trò lừa đảo. Khi khách hàng có yêu cầu đổi điện thoại chí chúng liền bịa đặt các lý do cho rằng trong dịp lễ nhà hàng đang đóng cửa. Cửa hàng sẽ chuyển hàng đến tận tay của quý khách khi dịp lễ kết thúc.

Ngoài ra còn rất nhiều các lý do bịa đặt khách như: Cửa hàng đang tạm ngưng tiếp nhận hoặc quá đông. Hoặc thuyết phục các khách hàng không kiểm tra hàng trước khi trả tiền.

Bên cạnh đó, kẻ lừa đảo còn viện cớ nếu khách hành bóc tem ra lại không lấy hàng thì cửa hàng không thể bán cho người khác được.

Với những lời chiêu dụ tinh vi này, khiến nhiều khách hàng tin tưởng mà không hề biết đây chỉ là những lời lẽ bịa đặt để lừa đảo. Đặc biệt là những khách hàng là người cao tuổi hoặc trung niên sẽ rất dễ bị mắc lừa bởi những chiêu trò tinh vi này.

Sau khi lừa gạt được những khách hàng này chúng lập tức trốn thoát. Cuối cùng những người bị hại này lại là những khách hàng cả tin dẫn đến hàng nhận được là những sản phẩm kém chất lượng.

 

Iphone giả bán tràn lan

Iphone giả

 

Sau đó có nhiều khách hàng đã báo ngay đến các cơ quan chức năng để xử lý. Trên thực tế, các đối tượng này đều sử dụng các thông tin giả mạo, vì thế sẽ rất khó khắn trong suốt quá trình tìm kiếm.

Kết quả là người bị hại lại là những khách hàng này, họ không thể lấy lại được số tiền đã mất.

 

Tìm hiểu thêm: Quy chế xử phạt tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

 

 

 

 

intolerantbee

avatar