> Cảnh giác > Chiêu Lừa Trợ Giá Mua Điện Thoại Siêu Tinh Vi

Chiêu Lừa Trợ Giá Mua Điện Thoại Siêu Tinh Vi

Công Nghệ, Thiết Bị Công Nghệ
Toàn Quốc

Xuất bản/ cập nhật: 20/12/2020

Ảnh minh họa

Tóm tắt thủ đoạn:

  1. Gọi điện hoặc nhắn tin nói “Siêu” trợ giá đổi điện thoại xịn.
  2. Thuyết phục không xem hàng trước, lấy lý do “bóc ra xem rồi lỡ không lấy không bán lại được”.
  3. Bên giao hàng đem hàng được gói kĩ tới, lấy tiền xong liền biến mất.
  4. Khi bóc gói hàng ra mới phát hiện là điện thoại giả, lúc này kẻ giao hàng chạy mất.

Những dịp lễ lớn như 30/4, 1/5 là những cơ hội lớn để bọn gian thương lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng.

Một trong những vật phẩm được đem ra đi lừa đảo là một trong những sản phẩm được thị trường săn đón nhiều nhất, đó là điện thoại di động.

Dưới đây là bài viết thuật lại diễn biến của 1 trong những chiêu bài thành công nhất mọi thời đại của gian thương

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm bài viết: Tổng Hợp Các Chiêu/ Vụ Việc Lừa Đảo Online

 

1

Rộ lên bẫy lừa trúng thưởng vào các dịp lễ

 

Anh H là người tiêu dùng, trước dịp lễ 30.4 có nhận được vài cú điện thoại của người tự xưng là nhân viên của cửa hàng Samsung tại Vivo city.

Người này thông báo rằng anh là khách hàng may mắn được nhận giải thưởng đặc biệt của công ty. Anh ta giải thích thêm là người trúng thưởng được đổi điện thoại cũ mình đang sử dụng để đổi lấy Iphone 6 plus (giá thị trường lúc này là 20tr) và chỉ phải bù thêm 4tr.

 

Đọc thêm bài viết: Tổng Hợp Vụ Việc Liên Quan Đến Giày Và Túi Xách

 

Tuy nhiên khi anh H liên hệ tới tận cửa hàng của Samsung ở Vivo City thi được nhân viên cảnh báo là cú điện thoại lừa.

Nhân viên này cho biết thêm: tình trạng gọi điện lừa bán điện thoại dỏm như vậy diễn ra rất thường xuyên. Những ngày thường, cửa hàng tiếp nhận từ 1-2 trường hợp khách hàng đến hỏi về chương trình khuyến mãi lừa này.

Nhưng vào các dịp lễ lớn, số trường hợp tới tìm hiểu vì nghi ngờ lên đến gấp đôi, gấp ba, trong đó cũng có không ít trường hợp đã bị lừa.

 

nhân viên tư vấn điện thoại

Hình ảnh minh họa

 

 

2

Chiến thuật lừa đảo tinh vi với đủ lý do hợp lý

 

Thủ đoạn của bọn lừa đảo này rất tinh vi. Khi người tiêu dùng đề nghị tới cửa hàng để đổi, thì chúng viện cớ cửa hàng đang đóng cửa để nghỉ lễ nên sẽ giao hàng tới tận nhà, khách hàng nhận hàng rồi mới trả tiền.

Trên thực tế còn có rất nhiều lý do mà chúng bịa ra để đánh lạc hướng các khách hàng nhẹ dạ cả tin. Chúng có thể lấy cớ là cửa hàng đang rất đông và chen lấn, hoặc đang tạm ngưng tiếp nhận tại quầy,…

Chiêu bài tiếp theo của các đối tượng lừa đảo là giải thích, thuyết phục người bị nạn để không khui hàng ra xem trước khi đưa tiền.

Chúng lấy cớ là hàng mới nếu khui hộp bóc tem lỡ nếu khách hàng không nhận thì làm sao chúng có thể bán lại cho người khác.

Lý do nghe có vẻ rất có lý, đặc biệt là với những người thiếu kinh nghiệm (các đối tượng người trung niên, cao tuổi nhiều khả năng sẽ tin vào lý do này).

Khi “con mồi’ đã trao tiền và cả chiếc điện thoại sử dụng thì chúng lập tức phóng xe tẩu thoát. Về người bị nạn, sau khi mở hộp ra thì mới tá hỏa nhận ra rằng điện thoại bên trong là hàng nhái, hoặc hàng giả kém chất lượng với giá trị chỉ 1-2tr đồng.

 

Iphone giả bán tràn lan

Iphone giả

 

Nhưng lúc này đã quá trễ nên đành ngậm ngùi cay đắng. Không ít người thông báo với cơ quan chức năng nhưng việc tìm kiếm các đối tượng không rõ danh tính và thông tin là cực kì khó khăn và nan giải, hầu hết những người bị lừa đều không thể lấy lại tài sản đã mất.

 

Tìm hiểu thêm: Quy chế xử phạt tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

intolerantbee

*Lưu ý: thông tin người dùng cung cấp dưới đây chỉ dừng lại ở mức tham khảo

avatar