> Cảnh giác > [Tác Hại] Của Việc Dùng Quạt Hoặc Máy Phun Sương Không Đúng Cách

[Tác Hại] Của Việc Dùng Quạt Hoặc Máy Phun Sương Không Đúng Cách

Xuất bản/ cập nhật: 07/04/2022
Toàn Quốc

Ảnh minh họa

Tóm tắt ý chính

  • Dùng quạt phun sương không đúng cách là cơ hội để các mầm bệnh phát triển.
  • Những sản phẩm máy phun sương kém chất lượng sẽ gây nguy hại cho bạn và trẻ nhỏ.

Mùa hè nắng nóng, cùng với việc sử dụng điều hòa thường xuyên, người tiêu dùng đua nhau mua máy, quạt phun sương nhưng tác hại loại máy này mang lại không ít…

Để lựa chọn được một máy phun sương tốt mời các bạn đọc thêm bài viết Tiêu Chí Chọn Máy Tạo Ẩm Phù Hợp Hiện Nay

 

Có nên sử dụng máy tạo độ ẩm cho mùa hè, mùa khô hanh? - META.vn

 

1

Dùng quạt phun sương khiến bệnh nặng thêm

 

Hiện nay có không ít người nghĩ rằng dùng máy phun sương sẽ tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong những ngày nắng nóng này.

Chính vì thế, vừa qua chị Nguyện Thị Lan đang cư trú tại Hà Nội đã quyết định mua máy phun sương sẽ tốt cho con vì con chị mắc bệnh viêm phổi.

Những ngày nắng nóng oi bức chị luôn bật quạt cả ngày lẫn đêm để con khỏi ốm. Trên thực tế, bệnh của con ngày càng nặng hơn.

Sau đó, chị lập tức đưa con đi khám, chị mới biết được việc dùng quạt phun chính là tác động khiến bệnh của con chị ngày càng nặng hơn.

 

 

Trên thực tế, một chiếc máy phun sương sẽ có giá từ vài trăm nhìn đến vài triệu ddoodngf. Giá sản phẩm dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn hai triệu đồng.

Chị Mai chia sẻ rằng: Nhân viên cửa hàng tại phố Huế đã nói rằng việc các sản phẩm máy phun sương đang bán rất chạy bởi các tính năng vượt trội đặc biệt là những sản phẩm có giá trên 1,5 triệu đồng.

Trước những lời quảng cáo ngon ngọt ấy, có không ít gia đình đã lựa chọn mua sản phẩm máy phun sương.

Trên thực tế, nhiều gia đình đã chia sẻ rằng: Nếu không biết sử dụng sản phẩm này đúng cách nó có thể gây hại cho chính gia đình bạn.

 

Máy phun sương dỏm có thể gây hại cho người sử dụng (ảnh minh họa)

 

2

Máy phun sương dởm có khả năng gây bệnh cho người sử dụng

 

Việc sử dụng máy phun sương kém chất lượng sẽ mang đến rất nhiều hậu quả cho người sử dụng đặc biệt là những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

PGS.TS Nguyễn Đức Lợi đã chia sẻ rằng:

“Độ ẩm cao khiến cho vi khuẩn ngày càng tăng và là nguyên nhân khiến nhiều trẻ em bị viêm phổi. Việc sử dụng máy phun sương không đúng cách sẽ càng khiến cho bệnh ngày càng nặng thêm.” 

 

Ảnh minh họa

 

Thông thường máy phun sương sẽ làm cho không khí trở nên ẩm thấp, tạo điều kiện dễ dàng để các vi khuẩn tích tụ và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bởi loại này thường được dùng trong các phong kín và có diện tích không thông thoáng.

Nếu sử dụng không đúng cách hoặc bất cẩn trong quá trình sử dụng làm đổ nước có thể gây chập điện và vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

 

3

Sử dụng máy phun sương không đúng cách cũng có thể gây hại cho sức khỏe

 

Bên cạnh những tác động làm mát, máy phun sương cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các việc nấm mốc và sinh ra các loại bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên thực tế, độ ẩm trong không khí đã được bão hòa, khi sử dụng máy phun sương, không khí lại được bổ sung thêm một lượng lớn độ ẩm.

Đây là một trong những điều kiện tốt để các mầm bệnh sinh sôi và phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Đặc biệt là các trẻ nhỏ, nếu tiếp xúc quá nhiều với các sản phẩm máy phun sương, trẻ nhỏ rất dễ mắc những căn bệnh về đường hô hấp như viêm phổi.

 

 

Để không khí được sạch, máy phun sương cần phải sử dụng nguồn nước sạch và tinh khiết. Đây là điều kiện đề không khí không bị nhiễm khuẩn và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Trên thực tế việc sử dụng nước máy để làm nước phun sương cho căn phòng của bạn sẽ không được an toàn. Bởi các vi trùng tồn tại trong không khí sẽ xâm nhập vào đường hô hấp từ đó chúng gây nguy hiểm cho niêm mạc bằng cơ chế nhiễm khuẩn của phế quản. 

Vì thế để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình, bạn nên lựa chọn nguồn nước sạch, tinh khiết. Không nên sử dụng các nguồn nước máy hoặc nước bị bẩn.

 

Khi nói đến những tác động của máy phun sương Bác sĩ Nguyễn Trọng Vinh đã chia sẻ rằng: ” Nếu sử dụng máy phun sương trong thời gian dài mà không đúng cách, là cơ hội để cho các vi khuẩn phát triển gây nguy hại cho sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ em. Vì thế các gia đình có trẻ nhỏ phải thật cân nhắc trước khi quyết định sử dụng sản phẩm này.

 

 

 

dpAvatar

avatar